*งานหนังสือเริ่มแล้ว

งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติเปิดแล้วนะครับ บางท่านคงจะไปมาแล้ว สำหรับใครที่ยังไม่ไป อย่าพลาดนะครับ เพราะปีหนึ่งมีแค่สองครั้งเท่านั้น ผมคนหนึ่งล่ะครับที่ไม่เคยพลาด เลือกซื้อกันจนตาลาย ครั้งนี้ไปมาแล้วสองครั้ง กะว่าครั้งนี้จะไปสักสามครั้งก็พอ ใครที่ยังไม่ไปก็รีบๆหน่อยนะครับ งานมีถึงวันที่ 7 เมษายน นี้เ่ท่านั้น หนังสือลดราคาเยอะมากๆครับไปทีไรเกลี้ยงกระเป๋าทุกที ช่วงนี้เน้นไปที่หนังสือคอมพิวเตอร์เป็นหลัก โดยเฉพาะหนังสือเกี่ยวกับ Marketing online ที่กำลังสนใจอยู่ขณะนี้ อ้อ…งานจัดที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตย์นะครับ…

ตอนนี้ก็กำลังวางแผนระยะยาว เพื่อทำ amazon.com Affiliate อยากทำให้ได้ครับ แม้จะเริ่มต้นโดยไม่รู้อะไรเลย แต่จะสู้ครับ ตอนนี้ก็ยังโดดเดี่ยวอยู่ ยังไม่มีเพื่อนเข้ามาเลย หวังว่าสักวันเพื่อนๆจะกรุณานะครับ

กำลังฝึกทำบล๊อก คือบล๊อกแห่งนี้แหละครับ ดูๆหน้าตาบล๊อกตอนนี้แล้วก็เชยๆ ไม่มีอะไรโดดเด่น ก็จะค่อยๆศึกษาไปเรื่อยๆครับ เพราะจากการที่ผมเข้าไปอ่านหาความรู้จากบล๊อกต่างๆ แล้วนำมาค่อยๆปะติดปะต่อ วางแผนว่าจะทำอะไรก่อนอะไรหลัง ทีแรกผมก็ลุยทำ aStore อย่างไม่รู้เรื่องรู้ราว พอได้หาความรู้เพิ่มเติมแล้ว จึงได้รู้ว่าต้องทำมากกว่าที่คิดไว้เยอะครับ และจะต้องหาความรู้เพิ่มเติมอีกมาก ทั้งความรู้การทำบล๊อก เมื่อผมเลิก wordpress มาทำบล๊อก ก็ต้องหนีไม่พ้น idayBlog.com บล๊อกเกอร์ มือเก๋า ที่ว่ากันด้วย wordpress ล้วนๆ มีทั้งบล๊อกและหนังสือออกมาให้อ่าน ผมจึงยกให้เป็นบล๊อกในดวงใจอีกหนึ่งบล๊อกอย่างไม่ต้องสงสัย…

และเมื่อผมเลือกที่จะศึกษา Marketing online ก็ต้องไปที่บล๊อก Makemany.com ของคุณ สิทธิศักดิ์ บุญมาก ผู้เขียนหนังสือ สอนให้รวยด้วย amazon หนังสือเล่มนี้แหละครับ ที่เป็นจุดเริ่มต้นทุกสิ่งทุกอย่างในโลก internet ของผม จากที่ผมไม่เคยสนใจด้านนี้เลย และไม่มีความรู้อะไรเลยเกี่ยวกับโลกออนไลน์ แต่เมื่อผมอ่านหนังสือเล่มนี้ ทำให้ชีวิตผมเปลี่ยนไปมากถึงมากที่สุด จนคนรอบข้างแปลกใจไปตามๆกัน ก็จากคนที่แทบจะไม่เคยเห็นนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เลย แต่มาวันนี้ ใครเดินผ่านไปผ่านมา ก็จะเห็นผมนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์วันล่ะหลายชั่วโมง บางคนก็รู้ว่าผมกำลังทำอะไร บางคนก็ไม่รู้ ส รุปแล้ว หนังสือของคุณต้นแห่ง Makemany.com โดยแท้ที่ทำให้ผมได้สัมผัสกับโลกออนไลน์ แถมยังทำให้ผมติดบล๊อก Makemany.com งอมแงมเลยล่ะครับ…(สังเกตุจากโพสต์ใหม่ๆจะมีคอมเมนต์ของผมตลอดครับ)

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็เกือบจะสองเดือนแล้วครับ จากที่เริ่มจากศูนย์ ตอนนี้ก็เริ่มขยับเขยื้อนขึ้นมาบ้างแล้วครับ แม้บางทีจะเหนื่อยและท้อ เพราุุะทำจากการไม่รู้อะไรเลย แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ผมชอบครับ มันท้าทายดี ว่าผมจะสามารถทำมันได้ไหม อะไรคือสิ่งที่ท้าทายผม หนึ่ง. การเรียนรู้คอมพิวเตอร์ และ internet สอง. การทำบล๊อกและเว็บไซต์ สาม. การขายของกับ amazon.com และ การหารายได้จากโลกออนไลน์…

สำหรับคนที่ไม่รู้อะไรเลยอย่างผม สามสิ่งนี้จึงเป็นสิ่งท้าทายที่ผมอยากจะทำให้ได้ ผมชอบทำสิ่งที่ผมยังทำไม่เป็นหรือไม่รู้อะไรเลย นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงตัดสินใจซื้อหนังสือ สอนให้รวยด้วย amazon ของคุณต้น ทั้งๆที่ตอนยืนอ่านอยู่ที่ร้านและเดินไปจ่านเงิน ผมยังไม่รู้เลยว่ามันคือหนังสืออะไร และผมจะต้องทำอย่างไรต่อไป เมื่อซื้อไปแล้ว แต่ผมก็ตัดสินใจซื้อโดยไม่ลังเล สำหรับคนอื่นๆผมคิดว่าคงมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้มาบ้างเกือบทุกคน ส่วนมากก็จากบล๊อกของคุณต้นเองนั่นแหละ สำหรับผมซื้อโดยไม่รู้เรื่องอะไรมาก่อนเลย ผมจึงเริ่มต้นจากหนังสือ สอนให้รวยด้วย amazon

ยินดีรับความคิดเห็น ข้อชี้แนะ กำลังใจ ยินดีรู้จักทุกคนครับ ยังไงก็ฝากบล๊อกนี้ไว้เป็นเีพื่อนอีกสักบล๊อกนะครับ แม้จะยังไม่มีเรื่องน่าสนใจเท่าไร แต่จะพยายามทำให้ดีขึ้นเรื่อยๆครับ…

จะพยายามพัฒนาฝีมือให้ดีขึ้น เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ…สวัสดีครับ …เดี่ยวพบกันโพสต์หน้า.

8 Responses to *งานหนังสือเริ่มแล้ว

 1. siriluck says:

  สวัสดีค่ะ..ยินดีที่ได้รู้จักเช่นกันนะคะ

  ดีใจนะคะที่มีบล็อกดีๆที่รวมรวมเรื่องราวและประสบการณ์ต่างๆมาเล่าสู่กันฟังเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งบล็อก..
  เป็นกำลังใจให้นะคะ
  จะติดตามต่อไปค่ะ 😀

 2. PatSonic|Com says:

  เหอๆ สู้ๆ ครับ

 3. manoogalum says:

  ขอบคุณครับสำหรับคอมเมนต์…ดีใจมากๆ จะพยายามทำให้ดีที่สุดครับ..แค่เห็นชื่อคนคอมเมนต์ผมก็ตื่นเต้นแล้วครับ

 4. ขึ้นต้นด้วยงานหนังสือ ไหง จบด้วยการเขียนบล็อกได้

  สู้ๆ

 5. ArmNo says:

  สวัสดีครับ
  คนชอบอ่าน มักจะชอบเขียน
  เพราะเป็นคนที่มีจินตนาการ
  ผมก็คนหนึ่งครับ

  เป็นทั้งคนที่ชอบอ่าน ชอบเขียน
  และบล็อกเกอร์หน้าใหม่ครับ

 6. Joh Junior says:

  หวัดดีครับผม
  ดีๆๆ จังเลย ผมก็พึ่งหัดทำเหมือนกัน
  แต่ไม่ได้ครึ่งของนายเลยอ่า……
  ไม่รู้จะทำเรื่องอะไรด้วย

 7. แวะมาให้กำลังใจครับ ยังไงก็ขอให้ประสบความสำเร็จและรวยๆ ครับ 😉

 8. Kosoltalk says:

  ขอให้สู้ๆต่อไปครับ
  เป้าหมายอยู่ข้างหน้า
  ก็ลุย

  พลังสร้างสรรค์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆนะครับ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: