*aStore ติดหน้าแรกใน google

ดีใจครับเมื่อเห็น aStore ของตัวเองติดอันดับในหน้าแรกของ google จากยอดค้นหาทั้งหมดหกแสนกว่าๆ จะขายได้ไม่ได้ค่อยว่ากันทีหลังครับ เมื่อได้มีโอกาสอยู่หน้าแรกย่อมมีโอกาสสูงครับที่จะขายได้ เพราะผมเข้าไปดูใน Keyword tool ของ google มีแถบการรค้นหาที่น่าพอใจครับ ดูได้ที่คำค้นว่า countdown prices ครับ อยากบอกว่าเป็นการทำ aStore ของมือใหม่ซิงๆครับ ก็ช่วยเป็นกำลังใจได้อีกระดับหนึ่งครับ ว่าสิ่งที่เราได้ลงแรงลงใจทำไปนั้น แสดงผลให้เราได้เห็นเป็นรูปธรรมจริงๆ

aStore ตัวอื่นๆก็กำลังไต่อันดับอย่างน่าพอใจ เน้นช้าๆแต่ชัวร์ตามสโลแกนส่วนตัวครับ ผมจะค่อยๆสร้าง aStore ทีล่ะตัว แต่เอาให้ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่ หาหมวดสินค้า ความนิยมของสินค้า เน้นฝั่งอเมริกาและยุโรปเป็นหลัก จากนั้นค่อยๆหา Niche Keyword ผมจะเน้นตรงนี้มากๆครับ เมื่อรู้ว่าต้องการจะขายสินค้าตัวไหน และ ค้นหา Keyword ได้เรียบร้อยแล้ว ผมจะตั้ง Niche Keyword ไว้สักสามถึงห้าตัว จากนั้นผมจะนำ Niche Keyword ที่มี ไปค้นหาใน gooole,Yahoo,Live สามยักษ์ใหญ่แห่งวงการ Search Engine ผลการค้นหาที่ออกมาจะต่างกันครับ ผมจะเน้นไปที่ Yahoo และ google ตามอันดับ สำหรับผมจะเลือก Keyword ที่มีอันดับการค้นหาไม่เกินห้าแสนสำหรับ google และที่ yahoo ไม่เกินแปดแสน หรือเต็มที่ก็ไม่ให้เกินล้านครับ

เมื่อผมเสิร์ชดูจนครบทุก Keyword แล้ว ก็จะเข้าไปดูความนิยมของการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้น ว่าตัวไหนมีจำนวนคนค้นหามากที่สุด แล้วนำมาเปรียบเทียบกับอันดับที่เราเสิร์ชไว้ตั้งแต่ทีแรก ถ้าทั้งสองอย่างเหมาะสมกัน หลังจากที่เปรียบเทียบกันทุกตัวแล้ว ต่อไปผมก็จะเอา Keyword ตัวนั้นไปทำ aStore นี่เป็นการทำ aStore ของผมอย่างคร่าวๆครับ ขั้นต่อไปผมจะมาเล่าให้ฟังอีกแน่นอนครับ ใครมีวิธีเด็ดๆช่วยแนะนำได้ที่นี่นะครับ หรือมีข้อคิดเห็นอย่างไรเชิญเลยครับ ยินดีเป็นอย่างยิ่ง สำหรับทุกความคิดเห็น

ช่วงนี้ผมต้องเร่งหาความรู้ทั้งการทำบล๊อก การทำ aStore และการโปรโมท ช่วงเริ่มต้นก็ต้องลงแรงลงใจมากเป็นธรรมดาครับ แต่จะสู้ๆครับ รับรองจะไม่ถอดใจหนีหายไปไหน…

5 Responses to *aStore ติดหน้าแรกใน google

 1. โห เยี่ยมมากๆเลยครับ ทำ store นี่ปล่อยทิ้งไว้ยังได้ตังค์ไช่มั้ยครับ ถ้ามันติด seo แล้ว

 2. manoogalum says:

  ใช่แล้วครับ…ทำแบบหวังผลระยะยาว…

 3. peenpai says:

  ผมยังงง ๆ อยู่เลย
  (แอบโง่ 55+) ว่า ทำ aStore อะไรเนี่ย เราไม่ต้องเสียตังค์เลยเหรอครับ
  แล้วอยู่ ๆ ทำได้เลยเหรอ…
  งงจัง 55+
  เห็นเค้าฮิตกัน เลยอยากถามดูครับ

 4. phaiboon says:

  ติดหน้าแรกเลยเหรอครับ
  เก่งจริง ๆ เลยครับ

 5. โอ๋คับ says:

  ดีใจด้วยครับ พึ่งหัดทำ astore ได้ สองสาม อาทิตย์ ทำ seo ไม่เป็น
  ได้แต่ ทดลองฝึกหาสินค้า กับ หา keyword ช่วยชี้แนะ
  และแนะนำการ submit การ ทำขึ้น search ให้ ด้วย จะขอบคุณมากๆๆๆๆๆ นะครับ
  ทำไม่เป็นจริงๆ สอนด้วย อ่านหลายๆคน แล้วงงๆ นะครับว่าให้ทำอะไร
  ให้ดู http://astore.amazon.com/powerstar-electric-tankless-water-heater-20 เป็นเครื่องทำน้ำอุ่น นะครับ แนะนำด้วย ขอบคุณมากๆๆๆๆๆๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: